Diễn đàn nạp mực in - Forum seo danh sách mới nhất
 1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Của Công Ty SEO PCI Group!
  --Khi Đăng Tin Và Viết Bài Trên Forum Cần Lưu Ý
  + Mỗi Tin Đăng, Bài Viết Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + PCI có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì
  Dismiss Notice

 Bảng mã lỗi điều hòa Electrolux

Thảo luận trong 'rao vặt công nghệ' bắt đầu bởi vuadieuhoa, 12/5/22.

 1. vuadieuhoa

  vuadieuhoa Member

  Tham gia ngày:
  11/1/22
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Web:
  https://dieuhoanoithat.vn/
  Khi sử dụng chắc chắn lỗi điều hòa Electrolux sẽ xảy ra rất nhiều, chẳng hạn như máy điều hòa Electrolux báo lỗi e3, p4, ec, h6, e1, không lạnh, không mát,... Đây cũng là những lỗi cơ bản nhất mà ai cũng phải biết để khi xảy ra lỗi, bạn dễ dàng xác định được nguyên nhân đến từ bộ phận nào và có biện pháp xử lý phù hợp. Vậy thì làm sao để làm được điều này? Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết cùng Vua Điều Hòa.

  Máy điều hòa Electrolux báo lỗi e3

  Khi mua điều hòa không đúng, lắp đặt sai sách, sử dụng không tối ưu hay đơn giản là điều hòa đã sử dụng lâu ngày thì sẽ dẫn đến nhiều lỗi khác nhau bạn nên biết bảng mã lỗi điều hòa Electrolux để dễ dàng khắc phục. Trong đó, máy điều hòa Electrolux báo lỗi e3 dường như xảy ra mọi lúc, mọi nơi và trên tất cả các thế hệ đời máy đang hiện hữu. E3 là lỗi liên quan đến gas.

  [​IMG]
  Nguyên nhân: Khi điều hòa báo lỗi e3 thì hầu hết nguyên nhân chính là lỗi ở bộ phận gas (hay còn gọi là môi chất làm lạnh trên điều hòa). Cụ thể ở đây là hệ thống bị tắt gas hoặc ống dẫn bị gập dẫn đến gas không tuần hoàn. Trong đó,

  Trường hợp bị tắc ống gas là do hút chân không chưa kỹ và khiến nhiều bụi bẩn, tạp chất còn tồn đọng lại trong ống. Đặc biệt là với những đơn vị thi công điều hòa cẩu thả hoặc kém chất lượng thì tình trạng này xảy ra khá nhiều.

  Trường hợp ống dẫn bị gập là do trong quá trình đi ống không cẩn thận, sử dụng ống kém chất lượng, bị cản trở bởi những vật thể cứng. Ngoài ra, khi ống gập có thể bị hở và làm thất thoát gas, khiến điều hòa không lạnh nữa.

  Giải pháp: cho vấn đề này là rút hết gas trong đường ống, tiến hành hút chân không đồng thời làm sạch trước khi vận hành. Về các vị trí đường ống bị gập thì phải thay đổi vị trí đặt đường ống và trong một số trường hợp nhất định thì bạn nên thay mới để đảm bảo khả năng tuần hoàn gas tốt nhất.

  Ngoài ra, bạn cần phải thi công điều hòa theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt, sử dụng linh kiện chính hãng chất lượng để tránh tình trạng máy điều hòa Electrolux báo lỗi e3 tái diễn. Hiểu được tầm quan trọng nên Vua Điều Hòa luôn rất cẩn thận trong quá trình thi công.

  Điều hòa Electrolux báo lỗi p4

  Một trong những tiêu chí quan trọng khi điều hòa xảy ra lỗi là bạn phải dự đoán chính xác được nguyên nhân. Điều này sẽ giúp bạn có biện pháp khắc phục nhanh chóng tại nhà hoặc gọi các chuyên gia đến hỗ trợ. Riêng đối với tình trạng điều hòa Electrolux báo lỗi p4 thì cũng như vậy. Đây là lỗi liên quan đến bộ phận quạt.

  [​IMG]
  Nguyên nhân: Khi điều hòa Electrolux báo lỗi p4 thì khả năng cao phần quạt dàn lạnh bị hỏng dẫn đến quạt yếu, thậm chí ngừng hoạt động. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm lạnh của điều hòa.

  Trường hợp quạt yếu thì có thể do nguồn cung cấp điện bị hỏng, trục quay của quạt bị bám bụi quá nhiều hoặc không được trơn tru.

  Trường hợp quạt ngưng hoạt động thì có thể do bị gãy cánh quạt, trục quay của quạt bị hỏng và không thể vận hành.

  Giải pháp: trong trường hợp này là bạn cần phải tháo nắp dàn lạnh, quan sát thật kỹ để xem nguyên nhân đến từ quạt bị hỏng hoặc là lỗi như gãy cánh, trục quay bám bụi,... và có hướng dẫn xử lý phù hợp.

  Thông thường đối với lỗi này thì các kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa lỗi quạt trước, nếu không thể hết báo lỗi p4 thì cần buộc phải thay mới. Bộ phận này không tốn nhiều chi phí nên bạn hoàn toàn yên tâm.

  Điều hòa Electrolux báo lỗi ec

  Các nơi sửa chữa điều hòa kém uy tín thường lợi dụng người dùng không biết lỗi mà họ gặp phải để cố tình tăng giá. Do đó, việc nắm được nguyên nhân sẽ giúp bạn hạn chế tối đa điều này. Và với điều hòa Electrolux báo lỗi ec thì đây là lỗi liên quan đến bộ phận gas.

  [​IMG]
  Nguyên nhân: Khi điều hòa Electrolux báo lỗi ec thì hệ thống đang gặp trục trặc trong quá trình tuần hoàn gas. Vào theo kinh nghiệm từ các kỹ thuật viên thì nó bắt nguồn từ việc lắp điều hòa ẩu dẫn đến dò gas hoặc ống đồng điều hòa kém chất lượng bị mối mọt dẫn đến dò gas

  Trường hợp hết gas là rất bình thường vì đây là môi chất làm lanh, khi sử dụng để làm lạnh một thời gian thì gas sẽ hết dần.

  Trường hợp gas rò rỉ là bất bình thường, cụ thể, tại đường ống dẫn đã bị móp méo, đứt gãy làm thất thoát gas vô ích. Bạn cần phải sửa chữa tại vị trí này trước khi nạp gas, nếu không thì gas cũng sẽ nhanh chóng hết do bị rò rỉ.

  Giải pháp: Khi điều hòa báo lỗi ec thì bạn nhanh chóng nhớ lại đã bao lâu rồi chưa nạp gas cho điều hòa. Nếu đã từ 3-6 tháng chưa thực hiện thì chắc chắn điều hòa đã hết gas và đến thời điểm cần phải nạp mới.

  Nếu gas mới vừa nạp các đây không lâu thì tiến hành kiểm tra các đường ống dẫn xem có xảy ra những trường hợp như vừa liệt kê như bị gãy, đứt,... dẫn đến rò rỉ không. Sau đó sẽ sửa chữa hoặc thay mới đường ống.

  Điều hòa Electrolux báo lỗi h6

  Khi điều hòa đang chạy nhưng báo lỗi điều hòa Electrolux, điều đầu tiên là dừng mọi hoạt động trên điều hòa để nhanh chóng tìm nguyên nhân. Việc trì hoãn không sửa chữa là một sai lầm vì nó khiến lỗi càng thêm nghiêm trọng. Trong đó, H6 là lỗi liên quan đến quạt dàn nóng.

  [​IMG]
  Nguyên nhân: Khi điều hòa Electrolux báo lỗi h6 thì thường bắt nguồn từ quạt dàn nóng không quay hoặc quay yếu. Đó có thể bắt nguồn từ nguồn điện bị yếu hoặc quạt dàn nóng bị hỏng / kẹt / gãy / hư trục.

  Giải pháp: Ngắt nguồn điện và kích hoạt lại điều hòa. Nếu vẫn không được thì tiến hành kiểm tra quạt dàn nóng xem đang gặp trục trặc gì. Tùy theo quạt bị hỏng / kẹt / gãy / hư trục các cấp độ mà chúng ta sẽ xem xét sửa chữa hoặc thay mới để đảm bảo khả năng hoạt động cho điều hòa.

  Lỗi e1 điều hòa Electrolux

  Có một số lỗi điều hòa Electrolux cơ bản, người dùng tự sửa chữa tại nhà. Tuy nhiên có nhiều lỗi thuộc về kỹ thuật và cần thao tác nhiều thì buộc bạn phải gọi chuyên gia kỹ thuật đến để hỗ trợ. Đơn cử như lỗi e1 điều hòa Electrolux xảy ra. E1 là lỗi liên quan đến cảm biến không khí.

  Nguyên nhân: Khi bo mạch bị lỗi sẽ dẫn đến cảm biến không khí không hoạt động được hoặc dự đoán sai. Điều này ảnh hưởng đến các chế độ hoạt động có trên điều hòa và khiến hệ thống hoạt động không đúng lập trình.

  [​IMG]
  Giải pháp: Khi lỗi e3 xảy ra thì người dùng cần gọi ngay chuyên gia kỹ thuật của trung tâm bảo hành (nếu còn trong thời hạn bảo hành) hoặc những đại lý uy tín trên thị trường đến để được hỗ trợ.

  Nếu tình trạng lỗi nhẹ do bo mạch bên trong, kỹ thuật viên sẽ tiến hành đo và khắc phục. Tuy nhiên sẽ có nhiều lỗi nặng làm hỏng phần cảm biến không khí thì bạn cần phải thay mới trong một số trường hợp nhất định.

  Điều hòa Electrolux không lạnh

  Điều hòa Electrolux không lạnh là tình trạng phổ biến nhất khi sử dụng và do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên lỗi này là cơ bản và bạn hoàn toàn tự xử lý tại nhà cho một số trường hợp mà không cần đến chuyên gia.

  Nguyên nhân: Điều hòa Electrolux không lạnh bắt nguồn từ người dùng sử dụng sai chế độ, nhiệt độ điều hòa quá cao trong khi nhiệt độ xung quanh môi trường tăng,...

  Một số mẹo giúp điều hòa Electrolux hoạt động tốt hơn trong thời tiết nắng nóng hoặc sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề không lạnh trong quá trình sử dụng. Bao gồm:

  + Thay đổi điều hòa sang chế độ COOL (làm mát) hoặc AUTO (làm mát tự động) và không sử dụng những chế độ như DRY (hong khô) hoặc HEAT (sưởi ấm). Hai chế độ DRY và HEAT không có khả năng làm mát nhưng người dùng xuyên chọn nhầm khi tùy chỉnh.

  [​IMG]
  + Giảm mức nhiệt độ xuống thấp hơn bình thường 1-3 độ, đặc biệt khi trời nắng nóng đỉnh điểm / số lượng người tăng,... sẽ khiến điều hòa không kịp điều tiết nhiệt độ và bạn nên giảm để tăng công suất làm lạnh.

  + Kích hoạt những tính năng đã được tích hợp sẵn trong điều hòa để giúp tăng khả năng làm lạnh nhanh chóng như Turbo (tính năng làm lạnh nhanh trên điều hòa Electrolux), giúp hệ thống chạm ngưỡng công suất lớn nhất có thể.

  Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng điều hòa Electrolux

  Cách bật điều hòa khi điều khiển điều hòa Electrolux bị lỗi

  Khi điều khiển điều hòa Electrolux bị lỗi, chúng ta sẽ có nhiều cách bật điều hòa khác nhau như:

  + Cách 1: Thao tác với nút nguồn trực tiếp ngay trên dàn lạnh của điều hòa. Ưu điểm là nhanh chóng và dễ dàng nhưng nhược điểm lại là bạn khó tùy chỉnh những chế độ, tăng / giảm nhiệt độ cũng như kích hoạt các tính năng có trên điều hòa như ở điều khiển.

  + Cách 2: Sử dụng những ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại. Bằng cách tải về các ứng dụng có sẵn, bạn đã đơn giản hóa việc tùy chỉnh trong trường hợp điều khiển điều hòa Electrolux bị lỗi.

  [​IMG]
  Ưu điểm của cách 2 là chợ ứng dụng sẵn có, miễn phí, dễ dàng sử dụng theo hướng dẫn có sẵn, nhiều ứng dụng và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên hạn chế của cách này là không khả thi cho những ai không dùng điện thoại thông minh và một số ứng dụng sẽ không tương thích trên một số hệ điều hành nhất định.

  Trên đây là tất cả lỗi điều hòa Electrolux thường gặp cũng như gợi ý về giải pháp mà bạn có thể tham khảo khi điều hòa nhà mình bị lỗi. Trong trường hợp bạn vẫn không tìm ra được nguyên nhân thì nên tìm đến những nhà thầu sửa chữa uy tín như Vua Điều Hòa để được hỗ trợ
   
Ads4

Chia sẻ trang này

Diễn đàn nạp mực in - Forum seo danh sách mới nhất