Diễn đàn nạp mực in - Forum seo danh sách mới nhất
  1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Của Công Ty SEO PCI Group!
    --Khi Đăng Tin Và Viết Bài Trên Forum Cần Lưu Ý
    + Mỗi Tin Đăng, Bài Viết Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + PCI có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì
    Dismiss Notice

 Định nghĩa và cách nhận biết về cà phê thật

Thảo luận trong 'rao vặt công nghệ' bắt đầu bởi hoanggviett, 12/6/21.

  1. hoanggviett

    hoanggviett Member

    Tham gia ngày:
    3/4/21
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    https://43factory.coffee/
    Cà phê là thức uống chiếm được sự yêu thích của hầu hết người dân Việt Nam bởi hương vị đặc trưng mà nó mang lại. Việt Nam cũng là nước xuất khẩu cà phê ra thị trường thế giới nhưng liệu bạn đã biết cách để phân biệt của hương vị cà phê thật và định nghĩa chính xác về loại hạt đặc biệt này chưa? Cùng mình khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

    [​IMG]

    Cà phê (gốc từ “café” trong tiếng Pháp) là một loại thức uống màu đen có chứa chất caffein được sử dụng rộng rãi và được sản xuất từ những hạt cà phê được rang lên từ cây cà phê. Cà phê thật sẽ có vị đắng không gắt, không đọng lại lâu vị đắng trong miệng và chỉ cần uống nước trà hay nước lọc tráng miệng là hết ngay.

    Do vậy mà cà phê đã trở thành một thức uống rất đặc biệt, rất quyến rũ, rất đáng yêu, và cũng rất dễ “gây nghiện”. Một ly cà phê thật có tác dụng tổng hợp của nhiều loại thức uống phổ biến khác: giống rượu (vì gây kích thích), giống sữa (vì mang năng lượng), giống trà (vì mang lại sự tỉnh táo). Do vậy, không khó hiểu khi cà phê là một trong những loại thức uống phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, từ tây đến ta, từ già đến trẻ, từ phụ nữ đến đàn ông!

    [​IMG]

    Có thể bạn đã biết những cách nhận biết cà phê thật dựa trên mùi vị khi uống cà phê nhưng chả lẽ lại cứ phải “nếm” thì mới biết hay sao? Dưới đây là một số cách để bạn có thể nhận biết được bột cà phê thật bằng những mẹo đơn giản sau

    1. Nhận biết cà phê thật dựa vào khối lượng hay thể tích

    Bột cà phê nguyên chất luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột pha tạp các loại ngũ cốc khác, Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay trong 2 bịch 500g, bịch nào chứa cà phê, (hay chưa tỷ lệ bột cà phê nhiều) thì sẽ nhiều đầy hơn, to hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta có cảm tưởng bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn.

    2. Độ xốp – độ ẩm của bột cà phê

    [​IMG]

    Nhìn theo cảm quan thì bột cà phê thật thường nhẹ, có độ xốp, tơi và rời hơn so với loại pha tạp từ bột ngũ cốc thường bột sẽ ẩm ướt, thậm chí bón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu.

    Lý giải cho nguyên nhân này đó là hạt cà phê khi rang lên sẽ rất giòn và có cấu trúc các sợi Cellulose ( còn gọi là xenlulozơ ) đồng đều, dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay nên bột cà phê thật xay ra sẽ có độ xốp và mịn rất đồng đều. Như vậy loại bột cà phê mà pha tạp các loại ngũ cốc thì sẽ không tạo nên được sự thống nhất này.
    Mặt khác nếu để ý kỹ thì các bạn có thể thấy các loại ngũ cốc rất dễ “hút ẩm” trong không khí tạo nên hiện tượng vón cục còn bột cà phê nguyên chất thường không dễ hút ẩm do đó mà tơi xốp mịn hơn.

    3. Màu của bột cà phê

    [​IMG]

    Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột cà phê THẬT sẽ có màu nâu đậm (nếu hạt cà phê rang chưa đến nhiệt độ và hạt chưa nổ thì bột cà phê khi xay ra sẽ có màu vàng sáng, vị chua và mùi cà phê nồng). Còn những loại ngũ cốc được đưa vào thì phải rang cháy đen (để nước cà phê có màu đen và không còn mùi ngũ cốc) thì loại bột pha tạp sẽ có màu đen đậm đấy là còn chưa kể có những cơ sở còn tẩm vào những hóa chất tạo vị nữa cơ. Thật là độc hại đúng không?

    >> Khám phá thêm về hương vị của Cà phê TanzaniaCà phê Guatemala đang dần chiếm được tình cảm của người thưởng thức bởi hương vị tinh tế mà nó mang lại.


    4. Mùi của bột cà phê thật thơm và hấp dẫn lắm.

    Thực ra, nếu hạt cà phê khi rang có chất lượng tốt, và biết cách rang phù hợp thì hương và vị của cà phê sẽ có sự hấp dẫn đặc biệt. Nó nhẹ nhàng, tinh tế, thanh tao chứ không nồng nặc như hạt cà phê xay kém chất lượng. Tùy mức độ rang (rang vừa hay rang chín) mà hạt cà phê có độ dầu khác nhau (rang chỉ có một chút dầu, một chút bóng do các chất trong hạt cafe tạo thành), nhưng chắc chắn không có mùi vị nồng nặc của bơ, caramen và các mùi vị nồng nặc khác.

    [​IMG]

    Hy vọng những kiến thức nho nhỏ này sẽ cung cấp một chút kiến thức đủ để các bạn chọn lựa được nhà cung cấp bột cà phê thật giúp mang lại vị ngon giữ chân khách hàng, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho quán. Hãy thử ghé qua siêu thị nguyên liệu của Vietblend để thưởng thức những tách cà phê được rang xay theo công thức riêng với vị ngon đặc trưng nhé!

    Nguồn : https:/vietblend.vn/dinh-nghia-ve-ca-phe-va-cach-nhan-biet/
     
Ads4

Chia sẻ trang này

Diễn đàn nạp mực in - Forum seo danh sách mới nhất